Sửa bài!(phần hữu cơ),luyện thi đại học đảm bảo:thầy:phạm ngọc sơn

P

phanha_8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Đại cương về hóa hữu cơ
câu 12-?
Bài 2:hiđrocacbon mạch hở
Câu 20-? câu 26-? 24-?
câu 28-?
Bài 3:hiđrocacbon mạch vòng
câu 6-? và câu 8?
Bài 4:dẫn xuất halogen
câu 1-? câu8-b câu 11-b câu 3-a,câu2-c
Bài 5:Ancol,Phenol
câu 1-b câu 16c câu 17-d 28-d câu 10-d câu 5-c 35-?
Nhưng câu-?,thầy gợi ý giùm em,còn mấy câu còn lại thầy coi lại đáp án,nếu có gì sai mong thầy góp ý,em cảm ơn!
 
Last edited by a moderator:
L

linh1231993

câu 1 b đúng ròi bạn
CxHy: a mol
NH3 b mol
V H20=8, VCO2 = 2
CxHy +(x+y/2)O2 -> xCO2 + y/2 H20
a mol
2NH3 + 1,5O2 -> N2 +3H2O
b ->3b/4 ... ...
ta có hệ: a+b=5
ax=2
(ya+3b)/2=8
b/2 - (12 - x -y/4 - 3b/4)=8
bạn k cần phải giải hệ này, thế x=2, y=4 sẽ thoã >.<
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Bài 1:Đại cương về hóa hữu cơ
câu 12: đivinylCH2 = CH-CH = CH2
Bài 2:hiđrocacbon mạch hở
Câu 20Gọi số mol H2O là x => nH = 2x. Số mol CO2 là y => nC = y
=> 2x+ 12y = 4,3 (1)
Mặt khác ta có khối lượng CO2 nhiều hơn H2O là 6,9 gam
=> 44y - 18x = 6,9 (2)
Giải hệ (1) và (2) ta được x = 0,35 mol và y = 0,3 mol
=> nX = 0,05 mol => MX = 86 => C6H14
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố O => V = 10,64 lít
câu 26Vì bài tập không hỏi m ta chọn m = 18
=> Số mol H2O là 1 mol =>nH = 2 mol => mC = 16 gam => nC = 16/12 mol
Vậy ta có nC: nH = 8: 12 = 4: 6 => A là C4H6
Cau 24 Đầu tiên ta cho các chất đi qua AgNO3. Lọc lấy kết tủa cho qua HCl thu được ankin. Các chất khí còn lại cho qua dung dịch Br2. Thu được propan bay ra khỏi bình. dung dịch còn lại cho Zn vào thu được propen
câu 28 Ta nhận thấy A phải là ankin có nối ba ở vị trí đầu tiên mới có phản ứng trên
1mol Ag thế cho 1 H nên khối lượng tăng 107
x mol -------------------------------------------tăng 214
Vậy x = 2 => A có 2 nối 3 đầu mạch.
Bài 3:hiđrocacbon mạch vòng
câu 6 Dựa vào quy tắc thế vào nhân benzen => X là nhóm thế loại I => X không thể là -NO2
câu 8 Benzen không phản ứng với KMnO4. Toluen phản ứng với KMnO4 khi đun nóng còn stiren phản ứng với KMnO4 ngay ở nhiệt độ thường
Bài 5:dẫn xuất halogen
câu 8 Theo bài ta có
35,5 ---------------------ứng với 55,04%
M------------------------ứng với 100%
=> M = 64,5 => C2H5Cl
Bài 6:Ancol,Phenol
câu 1Liên kết giữa hai phân tử nước với nhau, giữa hai phân tử rượu với nhau và giữa phân tử rượu và phân tử nước.
câu 5Ancol bậc 3 là ancol khó bị oxi hóa nhất
câu 10 Khi hi đrat hóa hai anken mà chỉ tạo ra hai ancol thì hai anken đó phải là các anken đối xứng
câu 17 Theo bài A có hai khả năng
Khả năng 1: A là anol không no trong phân tử có 1 nối đôi
Khả năng 2: A là anđehit no đơn chức
Câu 28 Số chất ứng với CTPT C7H8O (là dẫn xuất của benzen) không tác dụng với dung dịch NaOH là: Ancol và ete
Câu 35 Dựa vào quy tắc thế đối với vòng benzen và tính chất hóa học của phenol, toluen: o-metylphenol và p-metylphenol.
 
Top Bottom