Toán 9 Sự tương giao giữa Parabol và đường thẳng

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho Parabol (P) có phương trình y = x^2 và đường thẳng (d) có phương trình : y = mx - m + 2
Gọi (x1; y1) ; (x2; y2) là hai giao điểm của (P) và (d)
Tìm m để y1.x2 + x1.y2 = 3
[tex]y_{1}.x_{2} + x_{1}.y_{2} = x_{1}^{2}.x_{2} + x_{1}.x_{2}^{2} = x_{1}x_{2}(x_{1} + x_{2})[/tex]
Bạn áp dụng Vi ét thay [tex]x_1 + x_2 x_1.x_2[/tex] vào để tìm m
 
Top Bottom