Toán 9 Sự tương giao giữa Parabol và đường thẳng

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viết phương trình đường thẳng đi qua A(0; -2) và tiếp xúc với parabol (P): y = 2x^2.
2. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho đường thẳng (d): y = 2x-m+1 và parabol (P): y = 1/2.(x^2)
Tìm m để (d) cắt (P) tại hai điểm phân biệt có tọa độ (x1; y1) và (x2; y2) sao cho x1x2(y1+y2) + 48 = 0.
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. giả sử đường thẳng có phương trình [tex]y=kx-2[/tex]. xét tương giao, 2 đồ thi tiếp xúc khi và chỉ khi pt giao điểm có nghiệm kép: [tex]2x^2-kx+2=0;\Delta =0<=>k^2-4.2.2=0<=>\pm 4[/tex]. suy ra pt đường thẳng.
2. xét tương giao rồi dùng viet. có A[tex]A(x_1;2x_1-m+1);B(x_2;2x_2-m+1)[/tex]. với [tex]x_1+x_2=4;x_1.x_2=2(m-1)[/tex]
 
Top Bottom