Sự tương giao của đồ thị hàm trùng phương

  • Thread starter nguyenngocchaugv
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,866

N

nguyenngocchaugv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hàm số y=[TEX]x^4 -2(m+1)x^2 + 2m + 1=0[/TEX]
Tìm m để hàm số cắt Ox tại 3 điểm phân biệt có hoành độ nhỏ hơn 3
( Bài này trong phần bài tập có hướng dẫn giải của thầy Lê Bá Trần Phương, nhưng không giống với cách giải của Thầy dạy. mình xem cũng khong hiểu. Bài này mình tìm được nghiệm ngay từ đầu là [TEX]x^2= 1 hoặc x^2=2m+1[/TEX] nhưng không biết giải tiếp thế nào)
 
N

nguyenbahiep1

1) Cho hàm số y=[TEX]x^4 -2(m+1)x^2 + 2m + 1=0[/TEX]
Tìm m để hàm số cắt Ox tại 3 điểm phân biệt có hoành độ nhỏ hơn 3
( Bài này trong phần bài tập có hướng dẫn giải của thầy Lê Bá Trần Phương, nhưng không giống với cách giải của Thầy dạy. mình xem cũng khong hiểu. Bài này mình tìm được nghiệm ngay từ đầu là [TEX]x^2= 1 hoặc x^2=2m+1[/TEX] nhưng không biết giải tiếp thế nào)

[laTEX]x = \pm 1 < 3 \\ \\ x^2 =2m+1 > 0 \Rightarrow m > -\frac{1}{2} \\ \\ x = \pm \sqrt{2m+1} \\ \\ \sqrt{2m+1}\geq 3 \Rightarrow m \geq 4[/laTEX]
 
Top Bottom