Vật lí 10 Sự rơi tự do

Maianh2510

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
766
6,544
506
20
Ninh Bình
THPT GVB :3

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Ta có: s1=s2 (1)
s1=[tex]\frac{1}{2}g.t1^{2}[/tex] (2)
s2=v.t2+[tex]\frac{1}{2}g.t2^{2}[/tex] mà v=g.t => s2=[tex]g.t2^{2}+\frac{1}{2}g.t2^{2}[/tex] (3)
Từ (1), (2) và (3), ta có:
[tex]\frac{1}{2}g.t1^{2}[/tex]=[tex]g.t2^{2}+\frac{1}{2}g.t2^{2}[/tex]
<=> [tex]\frac{1}{2}g.t1^{2}[/tex]=[tex]t2^{2}(g+\frac{1}{2}g)[/tex]
<=> [tex]\frac{t1}{t2}=\sqrt{\frac{g+\frac{1}{2}g}{\frac{1}{2}g}}[/tex]
<=> [tex]\frac{t1}{t2}=\sqrt{3}[/tex]
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Có s1=1/2.g.t1^2 ;v1 (tại thời điểm t1)=g.t1
s2=v1.t2+1/2.g.t2^2=g.t1.t2+1/2.t2^2
mà s1=s2 ->t1^2=2.t1.t2+t2^2
->[tex]t_{1}=(1+\sqrt{2})t_{2}[/tex] (thỏa mãn) hoặc [tex]t_{1}=(1-\sqrt{2})t_{2}[/tex] (loại vì t1,t2 luôn dương)
->t1/t2 = [tex]1+\sqrt{2}[/tex]
 
Top Bottom