Vật lí 10 Sự rơi tự do

0372480583

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2019
22
5
6

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1 : Một vật được thả rơi tự do từ độ cao 45m. Lấy g = 10m/s2
a) tính thời gian rơi của vật và vận tốc của vật khi chạm đất
b) tính quãng đường vật rơi trong giây cuối cùng
CẢM ƠN CÁC BẠN TRƯỚC
a, Ta có: [tex]s=\frac{gt^2}{2}\Rightarrow t=\sqrt{\frac{2s}{g}}=3(s)[/tex]
[tex]\rightarrow v=gt=10.3=30(m/s)[/tex]
b, Ta có: [tex]\Delta s=s-s_1=45-\frac{gt_1^2}{2}=45-\frac{10.2^2}{2}=25(m)[/tex]
 
Top Bottom