Vật lí 10 sự rơi tự do

Natsu Drangeel

Banned
Banned
9 Tháng ba 2018
49
39
26
Hải Phòng
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai giọt nước rơi ra khỏi ống nhỏ giọt cách nhau 0,5m .Lấy [tex]g=9,8m/s^{2}[/tex]
a) Tính khoảng cách giữa 2 giọt nước sau khi giọt trước rơi được 0,5s;1s;1,5s
b)Hai giọt nước tới đất cách nha ukhoảng thời gian là bao nhiêu
 

Natsu Drangeel

Banned
Banned
9 Tháng ba 2018
49
39
26
Hải Phòng
THPT

Natsu Drangeel

Banned
Banned
9 Tháng ba 2018
49
39
26
Hải Phòng
THPT
a ơi đề bài này khác mà
Hai giọt nước rơi ra khỏi ống nhỏ giọt cách nhau 0,5m .Lấy [tex]g=9,8m/s^{2}[/tex]
a) Tính khoảng cách giữa 2 giọt nước sau khi giọt trước rơi được 0,5s;1s;1,5s
b)Hai giọt nước tới đất cách nha ukhoảng thời gian là bao nhiêu
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Natsu Drangeel

Banned
Banned
9 Tháng ba 2018
49
39
26
Hải Phòng
THPT
Bạn xem bài giải bài 4 trong link thử xem nhé!
em xem rồi a
đề bài a gưi khác đề bài của e mà

Hai giọt nước rơi ra khỏi ống nhỏ giọt cách nhau 0,5m .Lấy [tex]g=9,8m/s^{2}[/tex]
a) Tính khoảng cách giữa 2 giọt nước sau khi giọt trước rơi được 0,5s;1s;1,5s
b)Hai giọt nước tới đất cách nha ukhoảng thời gian là bao nhiêu
Bài 4:
Hai giọt nước rơi ra khỏi ống nhỏ giọt cách nhau 0,5s. Lấy g=10m/s^2
1. Tính khoảng cách giữa hai giọt nước sau khi giọt trước rơi được 0,5s ; 1s ; 1,5s .
2. Hai giọt nước tới đất cách nhau một khoảng thời gian bao lâu ?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Hai giọt nước rơi ra khỏi ống nhỏ giọt cách nhau 0,5m .Lấy [tex]g=9,8m/s^{2}[/tex]
a) Tính khoảng cách giữa 2 giọt nước sau khi giọt trước rơi được 0,5s;1s;1,5s
b)Hai giọt nước tới đất cách nha ukhoảng thời gian là bao nhiêu
a) Thời gian để giọt 1 đi 0,5m: [tex]0,5 = \frac{1}{2}g\Delta t^2 \Rightarrow \Delta t = 3,13s[/tex]
Khoảng cách giữa 2 giọt sau thời gian t: [tex]\Delta h = h_1 - h_2 = \frac{1}{2}g(t + \Delta t)^2 - \frac{1}{2}gt^2 = \frac{1}{2}g.\Delta t.(t+ 2\Delta t)[/tex]
thay t = 0,5s; 1s; 1,5s
b) Vì thời gian rơi của 2 giọt là bằng nhau nên chúng chạm đất cách nhau một khoảng thời gian là 3,13s
 
  • Like
Reactions: Kim Kim
Top Bottom