Vật lí Sự rơi tự do

Khánh Hạ 2002

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
14
2
6
24
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các giọt mưa từ mái nhà cao 9m, cách nhau những khoảng thời gian bằng nhau, giọt thứ nhất rơi đến đất thì giọt thứ 4 bắt đầu rơi. khi đó giọt thứ 2 và thứ 3 cách mái nhà những đoạn bằng bao nhiêu ?
Giúp với ạ !!
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
29
Thời gian giọt thứ nhất rơi đến khi chạm đất là [TEX]t_1 = \sqrt{\frac{2S}{g}}[/TEX]

Khoảng cách từ giọt 1 đế giọt 4 là 3 khoảng thời gian. Khoảng thời gian của giọt 2 rơi là [TEX]t_2 = \frac{2}{3}t_1[/TEX] và của giọt 3 là [TEX]t_3 = \frac{1}{3}t_1[/TEX]

Quãng đường giọt 3 rơi: [TEX]S_3 = \frac{g.t_3^2}{2}[/TEX] và của giọt 2 rơi là [TEX]S_2 = \frac{g.t_2^2}{2}[/TEX]

Khoảng cách giữa chúng [TEX]\Delta S = S_2 - S_3[/TEX]

Em thay t2 và t3 vào là được.
 
Top Bottom