Vật lí sự rơi tự do

Võ Kiều Mĩ Ấn

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng ba 2017
35
6
16
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một viên đạn được bắn lên từ mặt đất theo phương thẳng đứng với vận tốc Vo. Sau thời gian 20s ta thấy viên đạn rơi xuống đất. Bỏ qua sức cản của không khí. Lấy g=10m/s2.
a)Tính độ cao lớn nhất mà viên đạn lên được
b) vận tốc Vo của viên đạn
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
24
[tex]h_{max}=\frac{1}{2}gt^2=\frac{1}{2}.10.20^2=2000(m)[/tex]

[tex]0^2-v_0^2=2as\Rightarrow -v_0^2=-2gh\Rightarrow v_0=\sqrt{2gh}=\sqrt{2.10.2000}=200(m/s)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Võ Kiều Mĩ Ấn
Top Bottom