Vật lí sự rơi tự do

Võ Kiều Mĩ Ấn

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng ba 2017
35
6
16
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta thả lần lượt hai viên sỏi ở cùng một độ cao h nhưng cách nhau một khoảng thời gian 0,5s. Lấy g =10 m/s2.
a)Lập phương trình chuyển động của mỗi viên sỏi. Chọn gốc toạ độ tại vị trí bắt đầu thả, chiều dương hướng xuống dưới , gốc thời gian là lúc thả viên bi thứ nhất
b) khoảng cách giữa hai viên sỏi khi viên thứ nhất rơi được 2m
c)biết vận tốc vận tốc của hai viên sỏi lúc chạm đất là 30m/s, tính độ cao h
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
24
a) [tex]x_1=\frac{1}{2}gt^2=5t^2[/tex]

[tex]x_2=\frac{1}{2}g(t-0,5)^2=5(t-0,5)^2[/tex]

b) [tex]x_1=2\Rightarrow t=\frac{\sqrt{10}}{5}(s)[/tex]

[tex]\Delta x=|x_1-x_2|=|5t-1,25|=|5.\frac{\sqrt{10}}{5}-1,25|\approx 1,91(m)[/tex]

[tex]v^2=2gh\Rightarrow 30^2=2.10.h\Rightarrow h=45(m)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Võ Kiều Mĩ Ấn
Top Bottom