sự rơi tự do

H

haphm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình bài lý này với!
1. một hòn đá rơi từ miệng 1 cái giếng nhỏ. sau khi rơi được 9s người ta nghe tiếng hòn đá đập vào đáy giếng. tính độ sâu của giếng. cho biết tốc đọ truyền âm trong không khí không đổi và bằng 320m/s, lấy g=10m/s2

2. một thước có chiều dài 25cm treo vàoo ường bằng một sợi dây. tường có 1 lỗ sáng nhỏ S ngay phía dưới thước. hỏi cạnh dưới của thước a phải cách lỗ S một khoảng h bằng bao nhiêu để khi đốt dây treo cho thước rơi, nó sẽ che sáng lỗ khuất trong thời gian 0.1s
 
T

thanhtam10b1

Câu 1: Gọi h là độ sâu của giếng
Ta có: t1 + t2=9
\Leftrightarrow căn (2h/g) + h/320 = 9
Vậy h = 320 m

Câu 2:
25cm=0.25m
Gọi h là khoảng cách từ cạnh dưới của thước đến lỗ sáng
Ta có: 0.25 - h = 1/2×10×0.1^2
\Leftrightarrow h = 0.2m = 20cm
 
Top Bottom