Vật lí 9 sự phụ thuộc vào của cường độ dòng điện vào hiệu điện thế

wooyeong2k5@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tám 2019
2
3
6
19
Hà Nội
thcs phúc diễn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1 Nếu sự phụ thuộc của cường độ dòng điện vào hiệu điện thế hai đầu mạch từ đó viết
các biểu thức thu được.Đồ thị biểu diễn cường độ dòng điện theo hiệu điện thế có đặc điểm gì ?

Câu 2 Khi đặt hiệu điện thế12V vào hai dây dẫn thì cường độ dòng điện chạy trong dây dẫn là 6,0mA.Muốn dòng điện chạy qua dây dẫn có cuòng độ 4,0mA thì hiệu điện thế hai đầu điện trở là bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Câu1 Nếu sự phụ thuộc của cường độ dòng điện vào hiệu điện thế hai đầu mạch từ đó viết
các biểu thức thu được.Đồ thị biểu diễn cường độ dòng điện theo hiệu điện thế có đặc điểm gì ?

Câu 2 Khi đặt hiệu điện thế12V vào hai dây dẫn thì cường độ dòng điện chạy trong dây dẫn là 6,0mA.Muốn dòng điện chạy qua dây dẫn có cuòng độ 4,0mA thì hiệu điện thế hai đầu điện trở là bao nhiêu?
Câu 1: Bạn mở SGK ra và tự tìm câu trả lời nhé!
Câu 2: Vì cường độ dòng điện chạy qua điện trở tỉ lệ thuận với hiệu điện thế ở hai đầu điện trở nên ta có:
[tex]\frac{U_{1}}{U_{2}} = \frac{I_{1}}{I_{2}} \Rightarrow U_{2} = \frac{U_{1}.I_{2}}{I_{1}}[/tex] = ... (thay số vào: I1 = 6,0mA; I2 = 4,0mA; U1 = 12V)
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Câu1 Nếu sự phụ thuộc của cường độ dòng điện vào hiệu điện thế hai đầu mạch từ đó viết
các biểu thức thu được.Đồ thị biểu diễn cường độ dòng điện theo hiệu điện thế có đặc điểm gì ?

Câu 2 Khi đặt hiệu điện thế12V vào hai dây dẫn thì cường độ dòng điện chạy trong dây dẫn là 6,0mA.Muốn dòng điện chạy qua dây dẫn có cuòng độ 4,0mA thì hiệu điện thế hai đầu điện trở là bao nhiêu?
1. SGK trang 5 có cái đồ thị và trang 6 phần ghi nhớ sẽ có đoạn trả lời.
 
  • Like
Reactions: Deathheart

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Câu1 Nếu sự phụ thuộc của cường độ dòng điện vào hiệu điện thế hai đầu mạch từ đó viết
các biểu thức thu được.Đồ thị biểu diễn cường độ dòng điện theo hiệu điện thế có đặc điểm gì ?

Câu 2 Khi đặt hiệu điện thế12V vào hai dây dẫn thì cường độ dòng điện chạy trong dây dẫn là 6,0mA.Muốn dòng điện chạy qua dây dẫn có cuòng độ 4,0mA thì hiệu điện thế hai đầu điện trở là bao nhiêu?
Câu 1: CĐ dòng điện tỉ lệ thuận với hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch. Khi đó ta có: U = a.I (U, I là HĐT và CĐ dòng điện, a là hằng số).
Đồ thị có đặc điểm: Là một đường thẳng đi qua gốc tọa độ.
Câu 2: Ta thấy I1/I2 = 6/4 = 3/2.
Vì CĐ dòng điện tỉ lệ thuận với HĐT hai đầu đoạn mạch nên U1/U2 = I1/I2 = 3/2.
=> U2 = U1/(3/2) = 12/(3/2) = 8 (V)
 

Dino Jiyeon

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2019
48
43
11
Quảng Ninh
Trường THPT Lê Quý Đôn
1, Cường dộ dòng điện chay qua 1 dây dẫn tỷ lệ thuận với HĐT đặt vào 2 đầu dây và đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của CĐ dòng điện vào hai đầu dây dẫn là 1 đường thẳng đi qua gốc tọa độ.
2,[tex]\frac{U1}{U2}=\frac{I2}{I1} \Rightarrow \frac{U2}{12}=\frac{4}{6} \Rightarrow U2= 8(V)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Takudo
Top Bottom