Vật lí 9 Sự phụ thuộc của R vào chiều dài dây dẫn

Hoàng Thu Thiên

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2021
169
94
21
Hưng Yên
Trung Học Phổ Thông Hồng Đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thí nghiệm 1: Sự phụ thuộc của R vào chiều dài dây dẫn
a)
Dụng cụ thí nghiệm: 1 nguồn pin, các dây dẫn, khóa k, Ampe kế, Vol kế, 1 điện trở R
- Các trường hợp có 1, 2 điện trở

b) Kết quả thí nghiệm trong 2 lần đo ( bảng 1)

Số nguồn điện

Số chỉ Ampe kế I(A)

Số chỉ Vôn kế U(V)

Giá trị điện trở
R(ôm)

Tỉ số R2/R1

Tỉ số
I2/ I1

Chiều dài l1
(1 điện trở )

I1=

U1=

R1=

Chiều dài l2 = 2l1
( 2điện trở )

I2=

U2=

R2=
[TBODY] [/TBODY]
c) Nhận xét:
Ta thấy R2/ R1……….
clip_image010.gif
I2/ I1
=> điện trở………………… với chiều dài dây dẫn.
Lưu ý: Các thay đổi giá trị nguồn điện lên 6 vôn hoặc12V trong thí nghiệm trên.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1. Thí nghiệm 1: Sự phụ thuộc của R vào chiều dài dây dẫn
a)
Dụng cụ thí nghiệm: 1 nguồn pin, các dây dẫn, khóa k, Ampe kế, Vol kế, 1 điện trở R
- Các trường hợp có 1, 2 điện trở

b) Kết quả thí nghiệm trong 2 lần đo ( bảng 1)
Số nguồn điệnSố chỉ Ampe kế I(A)Số chỉ Vôn kế U(V)Giá trị điện trở
R(ôm)
Tỉ số R2/R1 Tỉ số
I2/ I1
Chiều dài l1
(1 điện trở )
I1=U1=R1=
Chiều dài l2 = 2l1
( 2điện trở )
I2=U2=R2=
[TBODY] [/TBODY]
c) Nhận xét:
Ta thấy R2/ R1……….
clip_image010.gif
I2/ I1
=> điện trở………………… với chiều dài dây dẫn.
Lưu ý: Các thay đổi giá trị nguồn điện lên 6 vôn hoặc12V trong thí nghiệm trên.
Bài này là bài thực hành bạn nhé, nên các số đo trong bảng phải là lấy từ thí nghiệm bạn làm được. Mình không thể tự điền giúp bạn được
Riêng phần nhận xét thì mình có thể hỗ trợ bạn nè ^^

" Ta thấy [tex]\frac{R2}{R1} [B]=[/B] \frac{I2}{I1}[/tex]
=> Điện trở tỉ lệ thuận với chiều dài dây dẫn"

Bạn còn gì thắc mắc cứ hỏi nhé :D
Bạn tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom