Vật lí Sự phụ thuộc của điện trở

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một dây dẫn bằng đông có chiều dài 16 m , tiết diện 0,2 mm2 .
a, Tính điện trở của dây dẫn .
b, Cần phải dùng bao nhiêu dây dẫn như trên và nối chúng như thế nào để ta có đoạn mạch
và điện trở tương đương của nó là 65,28  . Cho điện trở suát của đồng là 1,7.10^- 8
Bài 2 : Một dây dẫn là bằng Nicrôm dài 30 m , tiết diện 1,5 mm2 được mắc vào hiệu điện
thế 30,8 V . Tính cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn này . Cho điện trở suất của Nicrôm là 1,1.10^-6
Mấy bạn giỏi lí vào giúp mình với
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
26
Hà Nam
a)
Áp dụng công thức: $R = \rho \frac{l}{S}$ với các đơn vị chuẩn SI nhé bạn.

b)
Có 2 cách mắc:
+) Mắc nối tiếp: $R = R_1 + R_2 + ....$ hay đơn giản là điện trở toàn phần lớn hơn điện trở thành phần
+) Mắc song song: $\frac{1}{R} = \frac{1}{R_1} + \frac{1}{R_2} + ...$ hay đơn giản là điện trở toàn phần nhỏ hơn điện trở thành phần

Dựa vào kết quả câu a mà bạn đưa ra được nên mắc nối tiếp, song song hoặc có thể kết hợp cả nối tiếp và song song nhé!

Bài 2 giống ý a bài 1, áp dụng thêm công thức $U = I.R$ nhé!
 
  • Like
Reactions: Lê Linh 1310

Baka_inu

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2017
16
3
6
21
Đắk Lắk
Anteiku quán
Bài 2:
-điện trở của dây nicrom là: R= 1,1.10^-6 . 30/(1,5/1000000)
=22 (ôm)
-cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn là: I= U/R =30.8/ 22= 1,4(A)
 
Top Bottom