Vật lí 9 sự phụ thuộc của điện trở vào tiết diện của dây dẫn

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây đồng dài 100m, có tiết diện 1 mm2 thì có điện trở là 1,7Ω. Một dây đồng khác có chiều dài 200m, có điện trở 17Ω thì có tiết diện là bao nhiêu?
A. 5mm2
B. 0,2mm2
C. 0,05mm2
D. 20mm2
các bạn có thể giải chi tiết cho mình đc ko ạ? mình cảm ơn nhiều ^^
 

iam_trangtt

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2019
1
2
6
20
Nam Định
THCS Giao Thủy
Tính bắc cầu và sử dụng li thuyết của bài trước là Sự phụ thuộc của điện trở vào chiều dài của dây dẫn nhé
Giả sử ta có một dây đồng dài 200m, có tiết diện là S'= 1mm2 thì khi đó áp dụng công thức: [tex]\frac{R_{1}}{R'} = \frac{l_{1}}{l'} \Rightarrow \frac{1.7}{R'}=\frac{100}{200}=\frac{1}{2}\Rightarrow R'=3.4[/tex] Ω
Từ đó tính [tex]S_{2}[/tex], áp dụng công thức: [tex]\frac{R_{2}}{R'}=\frac{S'}{S_{2}}\Rightarrow \frac{17}{3,4}=\frac{1}{S_{2}}\Rightarrow S_{2}=0,2 mm^2[/tex]
Chọn B
 
Top Bottom