Vật lí 9 Sự phụ thuộc của điện trở vào tiết diện của dây dẫn

Tinh Tinh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
35
12
81
21
Thái Nguyên
THCS Tân Hương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây nhôm dài l1=200m, tiết diện S1=1mm2 thì có điện trở R1=5,6Ω. Hỏi một dây nhôm khác tiết diện S2=2mm2 và điện trở R2=16,8Ω thì có chiều dài l2 là bao nhiêu?
Các bạn trình bày chi tiết giúp mình nhé, lên mạng xem lời giải cả tối mà chẳng hiểu gì cả
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một dây nhôm dài l1=200m, tiết diện S1=1mm2 thì có điện trở R1=5,6Ω. Hỏi một dây nhôm khác tiết diện S2=2mm2 và điện trở R2=16,8Ω thì có chiều dài l2 là bao nhiêu?
Các bạn trình bày chi tiết giúp mình nhé, lên mạng xem lời giải cả tối mà chẳng hiểu gì cả
Bạn đã học công thức tính điện trở chưa, nếu rồi thì giải thế này dễ hiểu nhé!
Ta có: [tex]R = \frac{\rho l}{S} \Rightarrow \rho = \frac{RS}{l}[/tex]
[tex]\rho = \frac{R_{1}S_{1}}{l_{1}}[/tex]
Thay vào: [tex]l = \frac{R_{2}S_{2}}{\rho }[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tinh Tinh

Tinh Tinh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
35
12
81
21
Thái Nguyên
THCS Tân Hương
Bạn đã học công thức tính điện trở chưa, nếu rồi thì giải thế này dễ hiểu nhé!
Ta có: [tex]R = \frac{\rho l}{S} \Rightarrow \rho = \frac{RS}{l}[/tex]
[tex]\rho = \frac{R_{1}S_{1}}{l_{1}}[/tex]
Thay vào: [tex]l = \frac{R_{2}S_{2}}{\rho }[/tex]
Mình chưa nhé, vậy nên chỉ áp dụng những công thức bài trước thôi
 
Top Bottom