Vật lí 8 Sự nổi

minhtam8a2@gmail.com

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2016
521
1
2,580
326
16
Bình Định
THCS Ghềnh Ráng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có trọng lượng riêng 26000 N/m³. Treo vật vào một lực kế rồi nhúng vật ngập vào nước thì lực kế chỉ 150 N. Hỏi nếu treo vật ở ngoài không khí thì lực kế chỉ bao nhiêu? Cho biết trọng lượng riêng của nước là
10000 N/m³
Mong các bạn giúp đỡ
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
một vật có trọng lượng riêng 26000 N/m³. Treo vật vào một lực kế rồi nhúng vật ngập vào nước thì lực kế chỉ 150 N. Hỏi nếu treo vật ở ngoài không khí thì lực kế chỉ bao nhiêu? Cho biết trọng lượng riêng của nước làT
10000 N/m³
Mong các bạn giúp đỡ
Trọng lượng riêng của vật: d = 26000 N/m^3; của nước: dn = 10000 N/m^3
- Khi treo vào lực kế rồi nhúng ngập vật vào nước:
upload_2021-1-3_17-12-15.png
F = P - Fa
150 = d.V - dn.V = V.(d-dn) = V.(26000 - 10000)
(V: thể tích của vật)
=>V= [tex]9,375.10^{-3}(m^3)[/tex]
- Khi treo vật ở ngoài không khí:
upload_2021-1-3_17-14-59.png
F' = P = d.V = 26000 . [tex]9,375.10^{-3}[/tex]=243,75 N
 
  • Like
Reactions: anbinhf

0382489659

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2020
63
27
11
17
Hưng Yên
thcs dị sử
Nhúng chìm vật trong nước, vật chịu tác dụng của lực đẩy Ác-si-mét nên vật nhẹ hơn ngoài không khí.
Do lực đẩy Ác-si-mét chính là hiệu số giữa trọng lượng của vật ở ngoài không khí với trọng lượng của vật ở trong nước nên:
FA = P – Pn
Trong đó: P là trọng lượng của vật ở ngoài không khí
Pn là trọng lượng của vật ở trong nước
Hay dn.V = d.V – Pn
Trong đó: V là thể tích của vật; dn là trọng lượng riêng của nước
d là trọng lượng riêng của vật
Suy ra: d.V – dn.V = Pn ⇔ V.(d – dn) = Pn
bai-7-trang-34-sach-bai-tap-vat-li-8.PNG

Trọng lượng của vật ở ngoài không khí là:
bai-7-trang-34-sach-bai-tap-vat-li-8-1.PNG
 
Top Bottom