Vật lí 8 Sự nổi - Ác-si-mét

nguyenminhcuong8

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng sáu 2014
65
40
51
18
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khối gỗ hình lập phương cạnh a=10cm có trọng lượng riêng d=6000N/m3 được thả nổi trong nước sao cho một mặt song song với mặt thoáng của nước.Trọng lượng riêng của nước là dn=10000N/m3.
a.TÍNH LỰC ĐẨY ACSIMET TÁC DỤNG LÊN KHỐI GỖ
b.TÍNH CHIỀU CAO PHẦN KHỐI GỖ NGẬP TRONG NƯỚC
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho khối gỗ hình lập phương cạnh a=10cm có trọng lượng riêng d=6000N/m3 được thả nổi trong nước sao cho một mặt song song với mặt thoáng của nước.Trọng lượng riêng của nước là dn=10000N/m3.
a.TÍNH LỰC ĐẨY ACSIMET TÁC DỤNG LÊN KHỐI GỖ
b.TÍNH CHIỀU CAO PHẦN KHỐI GỖ NGẬP TRONG NƯỚC
Ta có dg = 6000N/m3; dn = 10000N/m3 nên gỗ nổi trên mặt nước;
Gọi x là chiều cao phần gỗ chìm trong nước thì lúc vật nằm yên lặng trên mặt nước thì Fa = P
trong đó: Fa = dn. 0,1.0,1.x;
P = 0,1.0,1.0,1.dg = 0,001.6000 = 6(N)
Fa = 6N
và Fa = P nên 0,1.0,1.x.10 000 = 0,1.0,1.0,1.6000 => x = 0,1.6000/10000 = 0,06 (m) = 6cm
 
  • Like
Reactions: nguyenminhcuong8

Kuon Okahaya

Học sinh
Thành viên
22 Tháng hai 2019
57
14
26
Nghệ An
THCS Đô Thành
a = 10 cm = 0,1m
Vì vật nằm cân bằng trong chất lỏng nên :
P = Fa
<=> dv . vv = dn .vchìm.<=> 6000 . (0,1)^3 = 10 000 . (0,1)^2 .hchìm
=> hchìm =0,06 m = 6cm
Vậy lực đẩy Asm td lên vật :
Fa = d
n . vv = 10 000 . (0,1)^2 .0,06 = 6 (N)
 
Top Bottom