sự nhanh chậm của con lắc đơn

M

minhhieu192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đồng hồ quả lắc được điều khiển bởi con lắc chạy đúng giờ khi chiều dài thanh dây treo là 0.234m và gia tốc trọng trường là 9.832m/s2. nếu chiều dài thanh treo 0.232m và gia tốc trọng trường 9.831m/s2 thì sau khi trấi đất tự quay quanh trục của nó 1 vòng(kể từ lúc 0h) số chỉ của đồng hồ là
a. 23h 58phut 3.7 giây
b.24h 6 phut 6.4 giây
c. 23h 53phut 52.8 giay
d.24h 6phut 7.2 giay
 
N

ngungutruong

đây là bài toán sự tăng giảm chu kì của con lắc đồng hồ
ta thấy T2 < T1 lên ban đầu chạy nhanh hơn đồng hồ lúc sau khi thay đổi
tính
(T2- T1)/T1 ( thòi gian chạy nhanh hơn trong 1 s)
vì tính đồng hồ lúc trái đất quay 1 vòng là trong 24 h)
ta có (T2 -T1)/T1* 24*3600= 365,6(s)= 6(phut ( là thời gian chạy nhanh hơn trong 24h)
đáp án B
 
Last edited by a moderator:
V

vietntpt94

đây là bài toán sự tăng giảm chu kì của con lắc đồng hồ
ta thấy T2 > T1 lên ban đầu chạy nhanh hơn đồng hồ lúc sau khi thay đổi
tính
(T2- T1)/T1 ( thòi gian chạy chậm lại trong 1 s)
vì tính đồng hồ lúc trái đất quay 1 vòng là trong 24 h)
ta có (T2 -T1)/T1* 24*3600= 365,6(s)= 6(phut ( là thời gian chạy chậm)
đáp án C

Bạn ơi.T2<T1 => Đồng hồ chạy nhanh hơn ms đúng.cách tính of bạn thì m ko ý kiến gì
 
N

nhocon104

Nhanh chậm của đồng hồ

đây là bài toán sự tăng giảm chu kì của con lắc đồng hồ
ta thấy T2 < T1 lên ban đầu chạy nhanh hơn đồng hồ lúc sau khi thay đổi
tính
(T2- T1)/T1 ( thòi gian chạy nhanh hơn trong 1 s)
vì tính đồng hồ lúc trái đất quay 1 vòng là trong 24 h)
ta có (T2 -T1)/T1* 24*3600= 365,6(s)= 6(phut ( là thời gian chạy nhanh hơn trong 24h)
đáp án B
bạn gì uj xem lại chút nha
từ đầu bài thì thấy so với ban đầu thì con lắc sau có chiều dài lốn hơn , gia tốc nhỏ hơn và dựa vào bt của chu kỳ thì 2 điều này làm cho con lac sau có chu kỳ lớn hơn nên đồng hồ phải chạy chậm hơn so với ban đầu
dáp án C
 
V

vietntpt94

bạn gì uj xem lại chút nha
từ đầu bài thì thấy so với ban đầu thì con lắc sau có chiều dài lốn hơn , gia tốc nhỏ hơn và dựa vào bt của chu kỳ thì 2 điều này làm cho con lac sau có chu kỳ lớn hơn nên đồng hồ phải chạy chậm hơn so với ban đầu
dáp án C

Bạn coi lại đề đi. Chiều dài và gia tốc đều giảm. Bạn đặt bút tính là chuẩn nhất :D
 
Top Bottom