S
socpro
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
**153là một con số thật đẹp lí do như sau
1,153=1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12+13+14+15+16+17
2,153=1!+2!+3!+4!+5!
3,153=1^3+3^3+5^3
4,153 có thể tìm đc từ mọi bội của 3.Này nhé,lấy bất kì một bội số của 3 nào đó , lấy tổng bình phương các chữ số của nó,tiếp tục lấy tổng bình phương các chữ số của tổng trên tiếp tục như vậy chắc chắn đến lúc nào đó bạn sẽ nhận duoc số153
VD:12là bội của 3
1^3+2^3=9
9^3=729
7^3+2^3+9^3=1080
1^3+0^3+8^3+0^3=513
5^3+1^3+3^3=153
***số 1741725
1741725=1^7+7^7+4^7+1^7+7^7+2^7+5^7
***số220 và 284 là đôi bạn thân
Tất cả các ước của 220 (trừ số220và ước âm) là 1,2,4,5,10,11,20,22,44,55,110có tổng là 284 và ngược lại các ước của 284 duoc số 220
1,153=1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12+13+14+15+16+17
2,153=1!+2!+3!+4!+5!
3,153=1^3+3^3+5^3
4,153 có thể tìm đc từ mọi bội của 3.Này nhé,lấy bất kì một bội số của 3 nào đó , lấy tổng bình phương các chữ số của nó,tiếp tục lấy tổng bình phương các chữ số của tổng trên tiếp tục như vậy chắc chắn đến lúc nào đó bạn sẽ nhận duoc số153
VD:12là bội của 3
1^3+2^3=9
9^3=729
7^3+2^3+9^3=1080
1^3+0^3+8^3+0^3=513
5^3+1^3+3^3=153
***số 1741725
1741725=1^7+7^7+4^7+1^7+7^7+2^7+5^7
***số220 và 284 là đôi bạn thân
Tất cả các ước của 220 (trừ số220và ước âm) là 1,2,4,5,10,11,20,22,44,55,110có tổng là 284 và ngược lại các ước của 284 duoc số 220