Sự khác nhau trong bài giảng Dao động với sách p2 giải toán vật lý

D

dotrungnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong sách Hướng Dẫn Giải Nhanh Các Dạng Bài Tập Trắc Nghiệm Vật Lý Tập 1 của Hoàng Anh Tài thì :
Trong bài (Câu 2.3 tr 46):
Một chất điểm dddh theo PT: x=2cos(5IIt-II/3) (x tính bằng cm, t tính bằng s).Trong 1 giây đầu tiên kể từ lúc t=0 .Chất điểm đi qua vị trí có li độ x= +1cm :
A.7 Lần B. 6 lần C. 5 lần D. 4 lần

Theo bài giảng của thầy GV Đoàn Công Thạo thì 0<= t <= 1 --> B
Nhg theo sách của thầy Hoàng Anh Tài lại là 0< t < 1 --> C
Có nghĩa là thầy Hoàng Anh tài ko lấy lúc t= 0 và t= 1
????
Các bạn xem hộ mình với k0 bit thầy nào đúng đây ?:confused::confused::confused:
 
T

tranhaanh

Lúc t=0 vật đang ở vị trí x=+1 và với vận tốc dương.
T=0,4 ==> 1s=2,5T=2T + 0,5T
Ứng với 1T vật sẻ đi qua VT x=+1 2 lần vậy đáp án là 5 lần.
Theo mình là vậy nên đáp án C là đúng và mình hiểu bài này như vậy khi đả xem qua bài giảng của thầy Thạo. Mình chỉ bỏ đi điểm t=0 vì nó là vị trí ban đầu ko tính vào còn vị trí t=1 theo bạn nói thì minh củng ko hiểu là nói gì ^.^
 
Top Bottom