Vật lí 10 Sự khác nhau giữa tốc độ trung bình và vận tốc trung bình

Suga JacksonYi

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2017
120
95
61
20
Quảng Trị
ERROR.....................
Sự khác nhau giữa tốc độ trung bình và vận tốc trung bình là gì vậy ạ?
Vận tốc tb : 1 đại lượng vật lý hướng : vtb ( vectơ ) = (x-xo) / ( t-to ) --> nó không đi theo 1 chiều mà có thể đổi hướng.
Tốc độ tb : 1 đại đại lượng vật lý không có hướng : vtb = (s-so) / ( t - to ) --> nó đi theo 1 chiều cố định không thay đổi
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Vận tốc tb : 1 đại lượng vật lý hướng : vtb ( vectơ ) = (x-xo) / ( t-to ) --> nó không đi theo 1 chiều mà có thể đổi hướng.
Tốc độ tb : 1 đại đại lượng vật lý không có hướng : vtb = (s-so) / ( t - to ) --> nó đi theo 1 chiều cố định không thay đổi
tốc độ trung bình được tính bằng: [tex]v_{tb} = \frac{s}{t}[/tex] nha.
Có nghĩa là nếu vật đổi hướng thì chỉ cần tính tổng quãng đường đi được chia cho thời gian đi
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori
Top Bottom