Sự kết hợp giữa đường tròn và tam giác rất hay !!!

  • Thread starter dophutien1210@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 720

D

dophutien1210@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (C1) : (x-4)2 + (y-1)2 = 32. Biết điểm A ( 0,5 ) và đường tròn (C2) đi qua trung điểm ba cạnh của tam giác có phương trình là : (x-2)2 + (y-2)2 = 8. Tìm tọa độ hai điểm B và C ?

:):):)
 
T

thcshoaison98

mình giải thế này nhé:
gọi B(a,b) => trung điểm M(a/2;(b+5)/2)
ta có hpt: (a-4)^2+(b-1)^2=32(1) và (a/2-2)^2+((b+5)/2-2)^2=8(2)
(2)<=> (a-4)^2+(b+1)^2=32(3). lấy (3) trừ (1) thì tính được b, suy ra toạ độ B.
không biết đúng k nữa
 
Top Bottom