Vật lí 10 Sự giãn nở

Liêm Cuto

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng ba 2022
29
28
6
19
Ninh Thuận
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một dây thép có tiết diện 0,4cm cm^2 có suất lâng E=2.10^11(Pa) Khi kéo dây bằng một lực 2000N thì dây giãn ra 2mm. Chiều dài ban đầu của dây là:
Em tính ra = 8m nhma trên phần mềm nó báo sai ạ. Mng giúp em
Liêm CutoEm có độ cứng [imath]k=\dfrac{E.S}{l_0}=\dfrac{F}{\Delta l}\Rightarrow l_0=\dfrac{F_{dh}}{E.S.\Delta l_0}=\dfrac{2000}{2.10^{11}.0,4.10^{-4}.2.10^{-3}}=0,125m[/imath]


Em tham khảo thêm các môn tại Thiên đường kiến thức
 
Top Bottom