Vật lí 12 Sử dụng số phức giải toán ĐXC

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch xoay chiều gồm một điện trỏ thuần [tex]R=100\Omega[/tex], một cuộn thuần cảm có độ tự cảm [tex]L=\frac{2}{\Pi }H[/tex] và một tụ điện có điện dung [tex]C=\frac{10^{-4}}{\Pi }F[/tex] mắc nối tiếp giũa hai điểm có hiệu điện thế [tex]u=200\sqrt{2}sin100\Pi t (V)[/tex]. Biểu thức tức thời cường độ dòng điện qua mạch là gì nhỉ ???
Giúp e với ạ !!~! (dùng số phức)
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một đoạn mạch xoay chiều gồm một điện trỏ thuần [tex]R=100\Omega[/tex], một cuộn thuần cảm có độ tự cảm [tex]L=\frac{2}{\Pi }H[/tex] và một tụ điện có điện dung [tex]C=\frac{10^{-4}}{\Pi }F[/tex] mắc nối tiếp giũa hai điểm có hiệu điện thế [tex]u=200\sqrt{2}sin100\Pi t (V)[/tex]. Biểu thức tức thời cường độ dòng điện qua mạch là gì nhỉ ???
Giúp e với ạ !!~! (dùng số phức)
$i=\dfrac{U_0\angle \varphi_0}{R+i(Z_L-Z_C)}=\dfrac{200\sqrt{2}\angle \dfrac{-\pi}{2}}{100+i(100)}=2\angle \dfrac{-3\pi}{4}$
=> Biểu thức của dòng điện là : $i=2cos(100\pi t-\dfrac{3\pi}{4})$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
Rinh ipad về cho mẹ với chương trình tết ấm no
 
Last edited:
  • Like
Reactions: superchemist
Top Bottom