Vật lí 12 Sử dụng số phức giải toán điện xoay chiều

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều như hình vẽ. Cho [tex]R=50\Omega , C=\frac{2.10^{-4}}{\Pi }F,u_{AM}=80cos(100\Pi t)(V);u_{MB}=200\sqrt{2}cos(100\Pi t+\frac{\Pi }{2})(V)[/tex]. Giá trị [tex]R_{o}[/tex] và [tex]L[/tex] là bao nhiêu ?
Bài này giải số phức như thế nào ạ ? E cảm ơn trước nhé !!!
upload_2022-2-1_19-45-36.png
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Cho mạch điện xoay chiều như hình vẽ. Cho [tex]R=50\Omega , C=\frac{2.10^{-4}}{\Pi }F,u_{AM}=80cos(100\Pi t)(V);u_{MB}=200\sqrt{2}cos(100\Pi t+\frac{\Pi }{2})(V)[/tex]. Giá trị [tex]R_{o}[/tex] và [tex]L[/tex] là bao nhiêu ?
Bài này giải số phức như thế nào ạ ? E cảm ơn trước nhé !!!
View attachment 200468
Ta có : $Z_{MB}=\dfrac{u_{MB}}{i}=\dfrac{u_{MB}}{\dfrac{u_{AM}}{Z_{AM}}}=\dfrac{200\sqrt{2}\angle \dfrac{\pi}{2}}{\dfrac{80}{50-i.50}}=125\sqrt{2}+i125\sqrt{2}$
=> $R_0=Z_L=125(\Omega)$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
Rinh ipad về cho mẹ với chương trình tết ấm no
 
Last edited:
Top Bottom