Hóa 11 sử dụng phương trình ion thu gọn khi giải toán

cachuatld39@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2018
58
8
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X chứa các ion Fe3+, SO4 2-, NH4+, Cl-. Chia dung dịch X thành hai phần bằng nhau.Phần một tác dụng với lượng dư dung dịch NaOH, đun nóng được 0,672 l khí (đktc) và 1,07g kết tủa. Phần hai tác dụng với lượng dư dung dịch BaCl2, thu được 4,66g kết tủa. Khối Lượng tổng các muối khan thu được khi cô cạn dung dịch X là bao nhiêu?
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
Dung dịch X chứa các ion Fe3+, SO4 2-, NH4+, Cl-. Chia dung dịch X thành hai phần bằng nhau.Phần một tác dụng với lượng dư dung dịch NaOH, đun nóng được 0,672 l khí (đktc) và 1,07g kết tủa. Phần hai tác dụng với lượng dư dung dịch BaCl2, thu được 4,66g kết tủa. Khối Lượng tổng các muối khan thu được khi cô cạn dung dịch X là bao nhiêu?

-P1: OH- + NH4+ -----> NH3 + H2O
mol............0,03.............0,03
Fe3+ + 3OH- -----> Fe(OH)3
0,01.........................0,01
-P2: Ba2+ + SO4 2- -----> BaSO4
mol................0,02..............0,02
Bảo toàn điện tích: 3nFe3+ + nNH4+ = nCl- + 2nSO4 2-
=> 3.2.0,01 + 0,03.2 = nCl- + 2.2.0,02 => nCl- = 0,04 mol
=> mX = 0,02.56 + 0,06.18 + 0,04.35,5 + 0,04.96 = ...
 
Top Bottom