Hóa 11 Sử dụng phương trình ion rút gọn và bảo toàn điện tích

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
@Nguyễn Gia Vinh
200ml X+AgNO3
[imath]n_{Ag^+}=0,16[/imath]=>[imath]n_{Cl^-}=0,16[/imath]
BT dt [imath]2n_{Zn^{2+}}+2n_{Cu^{2+}}=0,16[/imath](1)
100ml X+NaOH dư
=>kt là [imath]Cu(OH)_2[/imath] -nung->CuO
[imath]0,5n_{Cu^{2+}}.80=1,6[/imath](2)
(1)(2)=>[imath]n_{Zn^{2+}}[/imath]=0,04=>[imath]C_M[/imath]=0,2M=> Câu A
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom