Tìm a, b sao cho: x^3-ax+b chia hết x^2+x-2 sử dụng đlis bodu
T tieungoc65 8 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a, b sao cho: x^3-ax+b chia hết x^2+x-2 sử dụng đlis bodu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a, b sao cho: x^3-ax+b chia hết x^2+x-2 sử dụng đlis bodu
N nguyenbahiep1 8 Tháng tám 2013 #2 Tìm a, b sao cho: x^3-ax+b chia hết x^2+x-2 sử dụng đlis bodu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]x^2+x-2 = (x-1)(x+2) \\ \\ f(x) = x^3-ax+b \\ \\ \begin{cases} f(1) =0 \\ f(-2) = 0 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} 1 -a+b = 0 \\ -8 + 2a+b = 0 \end{cases} \\ \\ a = 3 , b = 2 [/laTEX]
Tìm a, b sao cho: x^3-ax+b chia hết x^2+x-2 sử dụng đlis bodu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]x^2+x-2 = (x-1)(x+2) \\ \\ f(x) = x^3-ax+b \\ \\ \begin{cases} f(1) =0 \\ f(-2) = 0 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} 1 -a+b = 0 \\ -8 + 2a+b = 0 \end{cases} \\ \\ a = 3 , b = 2 [/laTEX]