Toán 12 Sự đồng biến và nghịch biến của hàm số

Trang Bắp

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2019
1
0
1
23
Hà Nội
THPT Chương Mỹ A

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Thế bài này không áp dung theo cách thường đc ạ? Ý em là quy đồng rồi chuyển vế và lập BBT:D

chuyển vế sang ta được hàm mới
f(x)=$2x+\frac{1}{(x-1)^2}$
sau đó lại xét f'(x) và tìm min trên (1;+oo)
và cho $-m \leq min$ là oke
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà

chuyển vế sang ta được hàm mới
f(x)=$2x+\frac{1}{(x-1)^2}$
sau đó lại xét f'(x) và tìm min trên (1;+oo)
và cho $-m \leq min$ là oke
Uầy, thế sao em lại làm dài dòng thế nhỉ, quy đồng rồi mới đạo hàm TT thế là nó ra luôn bậc 3 bậc 4 mới sợ :>
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Uầy, thế sao em lại làm dài dòng thế nhỉ, quy đồng rồi mới đạo hàm TT thế là nó ra luôn bậc 3 bậc 4 mới sợ :>
em để nguyên thế đạo hàm thôi
f'(x)=$2-\frac{2x-2}{(x-1)^4}$
quy đồng nhân tử là x-1
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom