Hóa 11 Sự điện ly

nhulinh16

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2022
7
5
6
18
Đồng Nai
  • Like
Reactions: thuyduongne113

nhulinh16

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2022
7
5
6
18
Đồng Nai
Tính PH của các dd sau
dd Ba(OH)2 0,02M
dd HNO3 0,005M

MN GIÚP MIK VS Ạ
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
1.
Thể tích dd không đổi nên tỉ lệ số mol cũng là tỉ lệ nồng độ
[imath]Al_2(SO_4)_3 \to 2Al^{3+} + 3SO_4^{-2}[/imath]
0,02M---------------0,04M-----0,06M
[imath]Ca(OH)_2 \to Ca^{2+} + 2OH^-[/imath]
0,5M-------------0,5M-----1M
2.
[imath]C_{M}[/imath]([imath]OH^-[/imath])=0,04M
pH=14+[imath]log[OH^-][/imath]=14+log(0,04)=12,6
[imath]C_{M}[/imath]([imath]H^+[/imath])=0,005
pH=[imath]-log[H^+][/imath]=-log(0,005)=2,3
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
 

nhulinh16

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2022
7
5
6
18
Đồng Nai
1.
Thể tích dd không đổi nên tỉ lệ số mol cũng là tỉ lệ nồng độ
[imath]Al_2(SO_4)_3 \to 2Al^{3+} + 3SO_4^{-2}[/imath]
0,02M---------------0,04M-----0,06M
[imath]Ca(OH)_2 \to Ca^{2+} + 2OH^-[/imath]
0,5M-------------0,5M-----1M
2.
[imath]C_{M}[/imath]([imath]OH^-[/imath])=0,04M
pH=14+[imath]log[OH^-][/imath]=14+log(0,04)=12,6
[imath]C_{M}[/imath]([imath]H^+[/imath])=0,005
pH=[imath]-log[H^+][/imath]=-log(0,005)=2,3
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
Myfriend_FPTcảm ơn bạn rất nhiều!
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Top Bottom