Hóa 11 Sự điện ly

Vân Vân Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2022
30
30
6
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dd X chứa các ion Mg2+; Zn2+; NH4+; NO3-; SO42-
Cho 100 ml dd X tác dụng với dd Ba(OH)2 dư được 93,15 gam kết tủa và 3,36 lít khí(đktc).
Cho 80 ml dd X tác dụng với dd NaOH vừa đủ được 25,12 gam kết tủa.
Cho 80 ml dd X tác dụng Ba(NO3)2 dư được 65,24 gam kết tủa.
Tính CM của các ion có trong dd X
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Gọi a,b,c,d,e là nồng độ
Cho 100 ml dd X + [imath]Ba(OH)_2[/imath] : kt là [imath]Mg(OH)_2[/imath] và [imath]BaSO_4[/imath], khí là [imath]NH_3[/imath]
58a.0,1+233e.0,1=93,15 (1)
0,1.c.22,4=3,36=>c=[imath][NH_4^+][/imath]1,5M
80 ml X + NaOH vừa đủ=> kt là [imath]Mg(OH)_2[/imath] và [imath]Zn(OH)_2[/imath]
0,08a.58+0,08.b.99=25,12 (2)
80 ml X + [imath]Ba(NO_3)_2[/imath]=>kt là [imath]BaSO_4[/imath]
0,08.e.233=65,24=>e=[imath][SO_4^{2-}][/imath]=3,5M
Thế e vào (1)=>a=[imath][Mg^{2+}][/imath]=2 M
Thế a vào (2)=>b=[imath][Zn^{2+}][/imath]=2 M
Giả sủ có V ml X ban đầu
Btđt: 1,5V+2V.2+2V.2=3,5V.2+eV=>e=[imath][NO_3^-][/imath]=2,5 M
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
 

Vân Vân Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2022
30
30
6
18
Hà Nội
Gọi a,b,c,d,e là nồng độ
Cho 100 ml dd X + [imath]Ba(OH)_2[/imath] : kt là [imath]Mg(OH)_2[/imath] và [imath]BaSO_4[/imath], khí là [imath]NH_3[/imath]
58a.0,1+233e.0,1=93,15 (1)
0,1.c.22,4=3,36=>c=[imath][NH_4^+][/imath]1,5M
80 ml X + NaOH vừa đủ=> kt là [imath]Mg(OH)_2[/imath] và [imath]Zn(OH)_2[/imath]
0,08a.58+0,08.b.99=25,12 (2)
80 ml X + [imath]Ba(NO_3)_2[/imath]=>kt là [imath]BaSO_4[/imath]
0,08.e.233=65,24=>e=[imath][SO_4^{2-}][/imath]=3,5M
Thế e vào (1)=>a=[imath][Mg^{2+}][/imath]=2 M
Thế a vào (2)=>b=[imath][Zn^{2+}][/imath]=2 M
Giả sủ có V ml X ban đầu
Btđt: 1,5V+2V.2+2V.2=3,5V.2+eV=>e=[imath][NO_3^-][/imath]=2,5 M
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
Myfriend_FPTtại sao trong phần 1 không có Zn(OH)2 kt ạ?
 
Top Bottom