Hóa 11 sự điện ly

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
- Đặt x, y lần lượt là mol FeCO3 và MgCO3, ta có:
nHCl= 2(x+y) =>mddHCl= 500(x+y)
nCO2= x+y => mCO2=44(x+y)
=>mddX= 116x+84y+500(x+y)-44(x+y)= 572x +540y
Ta có: %FeCl2= [tex]\frac{127x}{572x+540y}=9,19%[/tex]
=> 1,5x=y
- Ta có: [tex]\frac{95y}{572x+540y}=\frac{95.1,5x}{572x+540.1,5x}=10,31%[/tex]
=> chọn D
Bạn có thắc mắc gì thì hỏi bên dưới nhé ;);)
Bạn hãy tham gia " Đoán vui có thưởng " để vừa vui vừa có cơ hội nhận quà cùng box Hóa nhé :Chuothong25
 
Top Bottom