Hóa 11 sự điện ly

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
các bn lm bài 23, 24 này giúp mik vs ạ, cảm ơn bn nhiều :)View attachment 193451
23. Ta có: nK=0,2 ; nHCl=0,1 => K có td với H2O-> KOH
PT: K + HCl -> KCl + 1/2H2 và K+ H2O -> KOH + 1/2H2
nH2=1/2nK=0,1 => V=2,24l
m=mKCl+mKOH= 0,1.74,5 + 0,1.56=13,05 => chọn D

24. nCO3 2- = 0,35
Ta có: nCO3 2- PƯ= (43-39,7)/(71-60)= 0,3 < 0,35 => CO3 2- dư
Đặt x,y lần lượt là mol BaCl2 và CaCl2 ta có:
208x + 111y =43
197x+100y=39,7
=> x=0,1 y=0,2
=> % BaCO3=19,7/39,7.100%= 49,62% => %CaCO3=50,38% => chọn C
Bạn có thắc mắc gì thì hỏi bên dưới nha ;)
Bạn hãy tham gia " Đoán vui có thưởng " để vừa vui vừa có cơ hội nhận quà cùng box Hóa nhé :p:p
 
  • Like
Reactions: huetran110
Top Bottom