Hóa 11 Sự điện ly

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Các bn lm bài này giúp mình với . Mình cảm ơn :) View attachment 193104

Gọi $n_{Ca(NO_3)_2}=x$
$m_{ddCa(NO_3)_2}=2000x$
$n_{Na_2CO_3}=0,265 mol$
TH1 : $x<0,265 $
$\rightarrow n_{CaCO_3}=x \rightarrow m_{ddX}=200+2000x-100x=200+1900x=314g$
$\rightarrow x=0,06 mol $ ( TMĐK )
$n_{NaNO_3}=0,12 mol \rightarrow $C% $NaNO_3$ = 3,25%
Nếu làm tự luận thì e xét thêm TH2 tương tự nữa là ok

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé
 
  • Like
Reactions: huetran110

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
18
Hà Nội
trường THCS lươ
Gọi $n_{Ca(NO_3)_2}=x$
$m_{ddCa(NO_3)_2}=2000x$
$n_{Na_2CO_3}=0,265 mol$
TH1 : $x<0,265 $
$\rightarrow n_{CaCO_3}=x \rightarrow m_{ddX}=200+2000x-100x=200+1900x=314g$
$\rightarrow x=0,06 mol $ ( TMĐK )
$n_{NaNO_3}=0,12 mol \rightarrow $C% $NaNO_3$ = 3,25%
Nếu làm tự luận thì e xét thêm TH2 tương tự nữa là ok

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé
em cảm ơn ạ
 
Last edited:
Top Bottom