Hóa 11 sự điện ly

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
18
Hà Nội
trường THCS lươ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. Cho hỗn hợp X gồm K2SO4 và KNO3 tác dụng với dung dịch Ba(NO3)2 13,08% vừa đủ thu được kết tủa Y và dung dịch Z có nồng độ là 22,52%. Phần trăm khối lượng K2SO4 trong hỗn hợp X là :
A. 16,07% B. 30,10% C. 36,48% D. 63,27%
các bạn lm bài này giúp mik vs , thanks nha :)
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
2. Cho hỗn hợp X gồm K2SO4 và KNO3 tác dụng với dung dịch Ba(NO3)2 13,08% vừa đủ thu được kết tủa Y và dung dịch Z có nồng độ là 22,52%. Phần trăm khối lượng K2SO4 trong hỗn hợp X là :
A. 16,07% B. 30,10% C. 36,48% D. 63,27%
các bạn lm bài này giúp mik vs , thanks nha :)

giả sử có 1 mol Ba(NO3)2
gọi a là số mol của KNO3.
mdd = 1995,413 +174+101a -233= 1936,413 +101a
ta có:
[TEX]\frac{(2+a)\times 101}{1936,413+101a}=0,2252[/TEX]
=> a=3 mol
=> %K2SO4 = 36,48 %
___________
Còn chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi nha ^^
Bạn có thể tham khảo thêm tại Thiên Đường Kiến Thức
Chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom