Hóa 11 Sự điện ly

du das

Học sinh
Thành viên
9 Tháng năm 2019
30
5
31
Hà Nam
thpt c kim bảng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chuẩn độ một dung dịch CH3COOH 0.1 M bằng dung dịch NaOH 0.1 M. Khi có 50% lượng axit axetic trong duch dịch được trung hòa thì độ pH của dung dịch thu được là bao nhiêu? Biết axit axetic có Ka = 1.8*10^-5

Chuẩn độ một dung dịch CH3COOH 0.1 M bằng dung dịch NaOH 0.1 M. Khi có 50% lượng axit axetic trong duch dịch được trung hòa thì độ pH của dung dịch thu được là bao nhiêu? Biết axit axetic có Ka = 1.8*10^-5
 
Last edited by a moderator:

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
Từ công thức Ka = [ CH3COO-][H+] / [CH3COOH] => [H+]/Ka = [CH3COOH][CH3COO-] vì 50% lượng axit axetic được trung hòa => từ biểu thức nồng độ H+ = Ka = 1,8 .10^-5 => pH = - lg [H+] = 4,74
 
Top Bottom