Hóa 11 sự điện ly

nguyenlinh13

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng năm 2019
10
0
1
22
Hà Nội
thpt le quy don
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. trong 1 lít dung dịch CH3COOH 0,01M có 6,26.10^21 phân tử chưa phân li và ion.tính độ điện ly của CH3COOH ở nồng độ đó ( biết số Avogadro là 6,02.10^23)
2. Cho 200ml dung dịch CH3COOH 0,1M tác dụng hết với 300ml dung dịch NaOH 0,1M thu được dung dịch X. biết ở 25 độ, Ka của CH3COOH là 10^-4,75, bỏ qua sự phân li của H2O. Tính giá trị pH của dung dịch X ở 25 độ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. trong 1 lít dung dịch CH3COOH 0,01M có 6,26.10^21 phân tử chưa phân li và ion.tính độ điện ly của CH3COOH ở nồng độ đó ( biết số Avogadro là 6,02.10^23)
2. Cho 200ml dung dịch CH3COOH 0,1M tác dụng hết với 300ml dung dịch NaOH 0,1M thu được dung dịch X. biết ở 25 độ, Ka của CH3COOH là 10^-4,75, bỏ qua sự phân li của H2O. Tính giá trị pH của dung dịch X ở 25 độ
1) gọi số phân tử CH3COOH đã phân li ra ion là x mol
=> số phân tử và ion trong dd là: [tex]0,01-x+2x=0,01+x=\frac{6,26.10^{21}}{6,02.10^{23}}\Rightarrow x\approx 0,0004\Leftrightarrow \alpha =\frac{0,0004}{0,01}.100[/tex]%=4%
2) gọi nồng độ CH3COOH đã bị điện ly là x
Có [tex]K_{a}=\frac{[CH_{3}COO^{-}].[H^{+}]}{\left [ CH_{3} COOH\right ]}=\frac{x^2}{0,1-x}\Rightarrow x=...\Rightarrow n_{OH^{-} du}=...\Rightarrow pH=...[/tex]
 
Top Bottom