Hóa 11 Sự điện ly

Lạc Uyển

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
4
1
6
Khánh Hòa
THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Những câu trên chọn đáp án nào và có thể giải thích cụ thể được không ? Cảm ơn mấy bạn nhiều.
1. Cho dd có cùng nồng độ mol: HNO3, CH3COOH, NH3, NaCl, NaOH. Dãy gồm các chất sắp xếp theo thứ tự tăng dần độ pH.
2. Dung dịch HCl và dung dịch CH3COOH có cùng nồng độ mol/ l, pH của 2 dung dịch tương ứng là x và y. Quan hệ giữa x và y là để ( giả thiết 100 phân tử CH3COOH thì có 1 phân tử điện li).
A. y=100x B.y=2x C.y=x-2 D.y=x+2
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
thứ tự tăng dần độ pH
pH CH3COOH < pH HNO3 < pH NaCl < pH NH3 < pH NaOH
cái này em chưa học nhưng có biết sơ sơ, nếu sai mong anh chị sửa giúp!
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
2. Dung dịch HCl và dung dịch CH3COOH có cùng nồng độ mol/ l, pH của 2 dung dịch tương ứng là x và y. Quan hệ giữa x và y là để ( giả thiết 100 phân tử CH3COOH thì có 1 phân tử điện li).
A. y=100x B.y=2x C.y=x-2 D.y=x+2

HCl. ---> H+ + Cl-
C-----------C => pH = x = - logC
CH3COOH ---> H+ + CH3COO-
C--------------------0,01C => pH = y = - log(0,01C)
=> y = 2 + x
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom