Hóa 11 sự điện ly

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 500ml dung dịch BaCl2 0,09 M với 500 ml dung dịch H2SO4 0,1 M
a) Tính nồng độ mol/l của các ion và pH của dung dịch thu được sau phản ứng
b) cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH 20% (D -= 1,2g/ml) để trung hòa dung dịch sau phản ứng
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Trộn 500ml dung dịch BaCl2 0,09 M với 500 ml dung dịch H2SO4 0,1 M
a) Tính nồng độ mol/l của các ion và pH của dung dịch thu được sau phản ứng
b) cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH 20% (D -= 1,2g/ml) để trung hòa dung dịch sau phản ứng
nBaCl2=0,045 mol; nH2SO4=0,05 mol
pứ: Ba2+__+SO42-__===> BaSO4
t:__0,045___0,05
pư:0,045___0,045
s:___0_____0,005
Sau pứ:
CM(Cl-)=2.0,045/1=0,09M
CM(SO42-)=0,005/1=0,005M
CM(H+)=2.0,05/1=0,1M--->pH=1
b)nNaOH= nOH-=nH+=0,1mol
=>...
 
Top Bottom