Hóa 11 sự điện ly

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1. a) dung dịch A chứa HCL 0,03 M. Tính pH của A
Dung dịch B chứa Ba(OH)2 có pH =12. Tính nồng độ ion OH-, Ba+, Ba(OH)2
b) Trộn 1 lít dung dịch HCL aM với 1 lít dung dịch NaOH có pH =13 thu được dung dịch E có pH=12. Tìm a
c) Viết phương trình điện li của các chất sau: HNO3, HF, Zn(OH)3, KOH, Fe(NO)3
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
câu 1. a) dung dịch A chứa HCL 0,03 M. Tính pH của A
Dung dịch B chứa Ba(OH)2 có pH =12. Tính nồng độ ion OH-, Ba+, Ba(OH)2
b) Trộn 1 lít dung dịch HCL aM với 1 lít dung dịch NaOH có pH =13 thu được dung dịch E có pH=12. Tìm a
c) Viết phương trình điện li của các chất sau: HNO3, HF, Zn(OH)3, KOH, Fe(NO)3
a) +) CM(H+)=CM(HCl)=0,03M
=> pH=-log(0,03)
+) pH=12=>CM(H+)=10^-12M
=>CM(OH-)=10^-2M
CM(Ba+)=CM(Ba(OH)2)=1/2.CM(OH-)=5.10^-3M
b)pH=12 => OH- dư
pt______: H+_____+OH-____===>H2O
trước pứ:_a_______0,1
pứ:______a_______a
sau pứ:___0______0,1-a
=> (0,1-a)/2=10^-2=>a=0,08
c) HNO3--->H+__+NO3-
HF<-->H+_+F-
Zn(OH)2<-->Zn+_+2OH- hoặc Zn(OH)2<-->2H+_+ZnO2-
KOH-->K+_+OH-
Fe(NO3)3-->Fe3+_+NO3-
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom