Hóa Sự điện ly

yasuocodoc_2001

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2017
4
0
1
23
Hưng Yên

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Khối lượng dung dịch KOH 8% cần lấy cho tác dụng với 47g K2O để thu được dung dịch KOH 21% là?

Mọi người trình bày tự luận giúp em với ạ. Em cám ơn nhiều!!!
đặt khối lượng dd cần tìm là a
=> m(KOH) = 8a/100
nK2O = 0,5
Cho K2O vào dd KOH xảy ra pu:
K2O + H2O => 2KOH
0,5 ----------------->1 mol
tổng mKOH = 8a/100 + 56
m(dd sau) = m(dd đầu) + mK2O = a + 47
%(KOH sau) = (8a/100 + 56) * 100 / (a+47) = 21
=> a
 
Top Bottom