sự điện ly

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. X là dd [TEX]H_2 SO_4[/TEX]0,02M.Y là đung dịch NaOH 0,035M. Hỏi phải trộn X và Y theo tỷ lệ thể tích bằng bao nhiêu
2. Trộn 250ml dung dịch hỗn hợp gồm HCL 0,08mol/l và [TEX]H_2 SO_4[/TEX] 0,01mol/l vs 250ml dung dịch NaOH amol/l, đc 500dung dịch có pH=2.Tính a?
 
H

hocmai.hoahoc

1. X là dd [TEX]H_2 SO_4[/TEX]0,02M.Y là đung dịch NaOH 0,035M. Hỏi phải trộn X và Y theo tỷ lệ thể tích bằng bao nhiêu
2. Trộn 250ml dung dịch hỗn hợp gồm HCL 0,08mol/l và [TEX]H_2 SO_4[/TEX] 0,01mol/l vs 250ml dung dịch NaOH amol/l, đc 500dung dịch có pH=2.Tính a?

Câu 1: Xem lại đề bài.
Câu 2: Dung dịch có pH=2 => axit dư
n axit ban đầu = n axit phản ứng + n axit dư
0,25*0,08 + 0,25*0,01*2 = 0,25*a + 0,5*0,01
=> a.
 
Top Bottom