Hóa 11 sự điện li

Vân Vân Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2022
30
30
6
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dung dịch A gồm HNO3 2M và H2SO4 0,5M đem cho tác dụng với dung dịch B gồm KOH 1M và NaOH 1,5M. Để trung hòa 200ml dung dịch A cần V lít dung dịch B. Tính khối lượng muối thu được sau khi dung dịch trung hòa
cảm ơn mọi người đã giúp đỡ!!:Tuzki48
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]n_{HNO_3}[/imath]=0,4 mol
[imath]n_{H_2SO_4}[/imath]=0,1 mol
[imath]n_{H^+}[/imath]=0,6 mol
[imath]OH^- + H^+ \to H_2O[/imath]
0,6---------0,6
[imath]n_{OH^-}[/imath]=V+1,5V=0,6=>V=0,24 lít
=>[imath]n_{KOH}=n_{K^+}[/imath]=0,24 mol
=>[imath]n_{NaOH}[/imath]=[imath]n_{Na^+}[/imath]=0,36 mol
[imath]m_{muối}[/imath]=[imath]m_{k^+}[/imath]+ [imath]m_{Na^+}[/imath]+ [imath]m_{NO_3^-}[/imath]+ [imath]m_{SO_4^{2-}}[/imath]=0,24.39+0,36.23+0,1.96+0,4.62=52,04g
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
 
  • Like
Reactions: Vân Vân Nguyễn

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có [imath]H^+ = nHNO_3 + 2nH_2SO_4 = 0,2.2 + 2.0,2.0,5 = 0,6[/imath] mol
Ta có [imath]nOH^- = nKOH + nNaOH = V+1,5V = 2,5V[/imath]
[imath]\to 0,6 = 2,5V \to V= 0,24[/imath] lit
[imath]\to m_{muối} = mK^+ + mNO_3^- + mNa^+ + mSO_4^{2-} = 52,04[/imath] gam

Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức các môn tại đây
 
Top Bottom