Hóa 11 Sự điện li

Vân Vân Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2022
30
30
6
18
Hà Nội

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
500ml X + [imath]Ba(OH)_2[/imath]
kt : [imath]n_{BaCO_3}[/imath] = 0,3 => [imath]n_{HCO_3^-}[/imath] = 0,3 (BT C) => [imath][HCO_3^-][/imath]= 0,6 M
khí :[imath]n_{NH_3}[/imath] = 0,5 => [imath]n_{NH_4^+}[/imath] = 0,5 (BT N) => [imath][NH_4^+][/imath] = 1 M
300ml X + [imath]AgNO_3[/imath]
kt: [imath]n_{AgCl}[/imath]: 0,15 => [imath]n_{Cl^-}[/imath]=0,15 (BT Cl) => [imath][Cl^-][/imath] = 0,5 M
Có V lít ban đầu =>BTĐT: V+[Na].V= 0,5V + 0,6V => [imath][Na][/imath] = 0,1 M
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
 
  • Like
Reactions: The Ris

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Dd X chứa Na+; NH4+; HCO3-, Cl- .

Cho 500 ml dd X tác dụng với dd Ba(OH)2 dư được 59,2 gam kết tủa và 11, 2lit khí (đktc).

Cho 300 ml dd X tác dụng với dd AgNO3 dư được 21,525 gam kết tủa . Tính CM của các ion có trong dd
Vân Vân NguyễnVới 500ml X:
[imath]HCO_3^{-}[/imath] + [imath]OH^{-}[/imath] -> [imath]CO_3^{2-}[/imath] + [imath]H_2O[/imath]
[imath]CO_3^{2-}[/imath] + [imath]Ba^{2+}[/imath] -> [imath]BaCO_3[/imath]
[imath]NH_4^{+}[/imath] + [imath]OH^{-}[/imath] -> [imath]NH_3[/imath] + [imath]H_2O[/imath]
[imath]n_{BaCO_3}[/imath]=0,3 => [imath]n_{HCO_3-}[/imath]= 0,3=> [imath]C_M[/imath] [imath]HCO_3^{-}[/imath] = 0,6M
Mol khí chính là [imath]n_{NH_3}[/imath]= 0,5 => [imath]n_{NH_4+}[/imath]=0,5 =>[imath]C_M[/imath] [imath]NH_4^{+}[/imath]= 1M
Với 300ml X:
[imath]_{AgCl}[/imath]= 0,15 => [imath]n_{Cl-}[/imath]=0,15 => [imath]C_M[/imath] [imath]Cl^{-}[/imath] = 0,5M
Xét trong 500ml X, BT điện tích: [imath]n_{Na}[/imath] + 0,5= 0,3+ 0,5.0,5 ( Lưu ý: nồng độ của chất là không đổi nên bạn cũng có thể xét trong 300ml X)
=> [imath]n_{Na}[/imath] =0,05 => [imath]C_M[/imath] [imath]Na^{+}[/imath]= 0,1
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo BT tương tự tại đây: BT
 
Top Bottom