Hóa 11 Sự điện li

ichigochitoge

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2021
172
128
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 11: Theo Arenuit, chất nào sau đây là bazơ?
A. Cr(NO3)3.B. RbOH.C. KMnO4.D. HClO3.
Câu 12: Đối với dung dịch axit yếu CH3COOH 0,015M, nếu bỏ qua sự điện ly của nước thì đánh giá nào sau đây về nồng độ mol ion là đúng?
A. [CH3COO-] > [H+].B. [CH3COO-] < [H+].
C. [CH3COO-] < 0,015M.D. [H+] = 0,015M.
Câu 13: Axit mạnh HNO3 và axit yếu HNO2 có cùng nồng độ 0,01M và ở cùng nhiệt độ. Sự so sánh nồng độ mol ion nào sau đây là sai?
A. .B. .
C. .D. .
Câu 14: Dung dịch X chứa a mol S2-, b mol Na+, c mol NH4+, d mol PO43-. Mối liên hệ giữa a, b, c, d là
A. a + d = c +bB. 2a + 3d = b +cC. 2a + d = b + 3c.D. 3d + c = 2a + b.
Câu 15: Dung dịch Y chứa 0,1 mol K+, 0,2 mol Cu2+, 0,15 mol SO42- và x mol Cl-. Giá trị của x là
A. 0,1 mol.B. 0,2 mol.C. 0,15 mol.D. 0,3 mol.
Câu 16: Dung dịch Z chứa 0,2 mol Na+, 0,3 mol K+, 0,1 mol CO32- và a mol Cl-. Tổng khối lượng các muối có trong dung dịch Z là
A. 32,95g.B. 36,5g.C. 29,4g.D. 31,92g.
Câu 17: Hai hợp chất A, B khi tan trong nước điện ly ra các ion với nồng độ mol như sau: [Li+] = 0,10 mol/l; [Na+] = 0,01 mol/l; = 0,10 mol/l; = 0,01 mol/l. Biết thể tích dung dịch là 1 lít. Tổng khối lượng 2 muối A, B là
A. 12,70g.B. 10,42g.C. 10,47g.D. 14,70g.
Câu 18: Một dung dịch chứa 0,1 mol Fe2+, 0,2 mol Al3+, x mol Cl- và y mol SO42-. Khi cô cạn dung dịch thu được 46,9g chất rắn khan. Chọn giá trị đúng của x, y.
A. x=0,25 ; y=0,25.B. x=0,15 ; y=0,35.C. x=0,3 ; y=0,2.D. x=0,2 ; y=0,3.
Câu 19: Nồng độ mol/l của các ion trong dung dịch K3PO4 0,2M là
A. K+: 0,2M và PO43- : 0,2M.B. K+: 0,3M và PO43- : 0,2M.
C. K+: 0,6M và PO43- : 0,2M.D. K+: 0,6M và PO43- : 0,3M.
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Câu 11: Theo Arenuit, chất nào sau đây là bazơ?
A. Cr(NO3)3.B. RbOH.C. KMnO4.D. HClO3.
B
Câu 12: Đối với dung dịch axit yếu CH3COOH 0,015M, nếu bỏ qua sự điện ly của nước thì đánh giá nào sau đây về nồng độ mol ion là đúng?
A. [CH3COO-] > [H+].B. [CH3COO-] < [H+].
C. [CH3COO-] < 0,015M.D. [H+] = 0,015M.
C
Câu 13: Axit mạnh HNO3 và axit yếu HNO2 có cùng nồng độ 0,01M và ở cùng nhiệt độ. Sự so sánh nồng độ mol ion nào sau đây là sai?
A. .B. .
C. .D. .
Câu này chưa có đáp án nha, bạn bổ sung lại đề nhé ^^
Câu 14: Dung dịch X chứa a mol S2-, b mol Na+, c mol NH4+, d mol PO43-. Mối liên hệ giữa a, b, c, d là
A. a + d = c +bB. 2a + 3d = b +cC. 2a + d = b + 3c.D. 3d + c = 2a + b.
B
Câu 15: Dung dịch Y chứa 0,1 mol K+, 0,2 mol Cu2+, 0,15 mol SO42- và x mol Cl-. Giá trị của x là
A. 0,1 mol.B. 0,2 mol.C. 0,15 mol.D. 0,3 mol
B
Câu 16: Dung dịch Z chứa 0,2 mol Na+, 0,3 mol K+, 0,1 mol CO32- và a mol Cl-. Tổng khối lượng các muối có trong dung dịch Z là
A. 32,95g.B. 36,5g.C. 29,4g.D. 31,92g.
A
Câu 17: Hai hợp chất A, B khi tan trong nước điện ly ra các ion với nồng độ mol như sau: [Li+] = 0,10 mol/l; [Na+] = 0,01 mol/l; = 0,10 mol/l; = 0,01 mol/l. Biết thể tích dung dịch là 1 lít. Tổng khối lượng 2 muối A, B là
A. 12,70g.B. 10,42g.C. 10,47g.D. 14,70g.
Bạn ơi, chỗ này cũng thiếu đề nha ^^
Câu 18: Một dung dịch chứa 0,1 mol Fe2+, 0,2 mol Al3+, x mol Cl- và y mol SO42-. Khi cô cạn dung dịch thu được 46,9g chất rắn khan. Chọn giá trị đúng của x, y.
A. x=0,25 ; y=0,25.B. x=0,15 ; y=0,35.C. x=0,3 ; y=0,2.D. x=0,2 ; y=0,3.
D
Câu 19: Nồng độ mol/l của các ion trong dung dịch K3PO4 0,2M là
A. K+: 0,2M và PO43- : 0,2M.B. K+: 0,3M và PO43- : 0,2M.
C. K+: 0,6M và PO43- : 0,2M.D. K+: 0,6M và PO43- : 0,3M.
C
Có chỗ nào thắc mắc thì bạn hỏi nha, chúc bạn học tốt nhé ^^
 

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
Câu 11: Theo Arenuit, chất nào sau đây là bazơ?
A. Cr(NO3)3.B. RbOH.C. KMnO4.D. HClO3.
Câu 12: Đối với dung dịch axit yếu CH3COOH 0,015M, nếu bỏ qua sự điện ly của nước thì đánh giá nào sau đây về nồng độ mol ion là đúng?
A. [CH3COO-] > [H+].B. [CH3COO-] < [H+].
C. [CH3COO-] < 0,015M.D. [H+] = 0,015M.
CH3COOH là một chất điện li yếu do đó khi hòa tan vào nước không phân li hoàn toàn thành ion.
Câu 13: Axit mạnh HNO3 và axit yếu HNO2 có cùng nồng độ 0,01M và ở cùng nhiệt độ. Sự so sánh nồng độ mol ion nào sau đây là sai?
A. .B. .
C. .D. .

Câu 14: Dung dịch X chứa a mol S2-, b mol Na+, c mol NH4+, d mol PO43-. Mối liên hệ giữa a, b, c, d là
A. a + d = c + b B. 2a + 3d = b +c C.2a + d = b + 3c.D. 3d + c = 2a + b.
Bảo toàn điện tích: nđt (-) = nđt (+)
Câu 15: Dung dịch Y chứa 0,1 mol K+, 0,2 mol Cu2+, 0,15 mol SO42- và x mol Cl-. Giá trị của x là
A. 0,1 mol.B. 0,2 mol.C. 0,15 mol.D. 0,3 mol.
Áp dụng BTĐT : 0,1.1 + 0,2.2 = 0,15.2 + x.1
Câu 16: Dung dịch Z chứa 0,2 mol Na+, 0,3 mol K+, 0,1 mol CO32- và a mol Cl-. Tổng khối lượng các muối có trong dung dịch Z là
A. 32,95g.B. 36,5g.C. 29,4g.D. 31,92g.
Áp dụng BTĐT : x = 0,3
m = 0,2.23 + 0,3.39 + 0,1.60 + 0,3.35,5
Câu 17: Hai hợp chất A, B khi tan trong nước điện ly ra các ion với nồng độ mol như sau: [Li+] = 0,10 mol/l; [Na+] = 0,01 mol/l; = 0,10 mol/l; = 0,01 mol/l. Biết thể tích dung dịch là 1 lít. Tổng khối lượng 2 muối A, B là
A. 12,70g.B. 10,42g.C. 10,47g.D. 14,70g.
Câu 18: Một dung dịch chứa 0,1 mol Fe2+, 0,2 mol Al3+, x mol Cl- và y mol SO42-. Khi cô cạn dung dịch thu được 46,9g chất rắn khan. Chọn giá trị đúng của x, y.
A. x=0,25 ; y=0,25.B. x=0,15 ; y=0,35.C. x=0,3 ; y=0,2.D. x=0,2 ; y=0,3.
Ta có hpt :
x + 2y = 0,1.2 + 0,2.3
35,5x + 96y = 46,9 - 0,1.56-0,2.27
Câu 19: Nồng độ mol/l của các ion trong dung dịch K3PO4 0,2M là
A. K+: 0,2M và PO43- : 0,2M.B. K+: 0,3M và PO43- : 0,2M.
C. K+: 0,6M PO43- : 0,2M.D. K+: 0,6M và PO43- : 0,3M.
Vì có 3K+ nên ta nhân 3 lên : 0,2.3 = 0,6
Có 1 PO4 thì y chang K+ =))
 

ranchitoge2903005

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2021
68
66
21
Đáp án B
Giải thích : Vì hno3 mạnh hơn hno2 nên hno3 phân li hoàn toàn còn hno2 pli ko hoàn toàn nên nồng độ các ion của hno3 sẽ lớn hơn nồng độ các ion của hno2
Câu 20: Nồng độ mol/l các ion có trong dung dịch (NH4)2SO4 0,15M là
A. NH4+ : 0,15M và SO42- : 0,15M. B. NH4+ : 0,30M và SO42- : 0,15M.
C. NH4+ : 0,15M và SO42- : 0,30M. D. NH4+ : 0,30M và SO42- : 0,30M.
 

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
Câu 20: Nồng độ mol/l các ion có trong dung dịch (NH4)2SO4 0,15M là
A. NH4+ : 0,15M và SO42- : 0,15M. B. NH4+ : 0,30M và SO42- : 0,15M.
C. NH4+ : 0,15M và SO42- : 0,30M. D. NH4+ : 0,30M và SO42- : 0,30M.
Câu B nhé, cậu thử suy nghĩ cách làm ra đi ?
Câu này giống dạng câu 19 mà ?
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Minht411

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười 2021
220
113
61
17
TP Hồ Chí Minh
Câu 11: Theo Arenuit, chất nào sau đây là bazơ?
A. Cr(NO3)3.B. RbOH.C. KMnO4.D. HClO3.
Câu 12: Đối với dung dịch axit yếu CH3COOH 0,015M, nếu bỏ qua sự điện ly của nước thì đánh giá nào sau đây về nồng độ mol ion là đúng?
A. [CH3COO-] > [H+].B. [CH3COO-] < [H+].
C. [CH3COO-] < 0,015M.D. [H+] = 0,015M.
Câu 13: Axit mạnh HNO3 và axit yếu HNO2 có cùng nồng độ 0,01M và ở cùng nhiệt độ. Sự so sánh nồng độ mol ion nào sau đây là sai?
A. .B. .
C. .D. .
Câu 14: Dung dịch X chứa a mol S2-, b mol Na+, c mol NH4+, d mol PO43-. Mối liên hệ giữa a, b, c, d là
A. a + d = c +bB. 2a + 3d = b +cC. 2a + d = b + 3c.D. 3d + c = 2a + b.
Câu 15: Dung dịch Y chứa 0,1 mol K+, 0,2 mol Cu2+, 0,15 mol SO42- và x mol Cl-. Giá trị của x là
A. 0,1 mol.B. 0,2 mol.C. 0,15 mol.D. 0,3 mol.
Câu 16: Dung dịch Z chứa 0,2 mol Na+, 0,3 mol K+, 0,1 mol CO32- và a mol Cl-. Tổng khối lượng các muối có trong dung dịch Z là
A. 32,95g.B. 36,5g.C. 29,4g.D. 31,92g.
Câu 17: Hai hợp chất A, B khi tan trong nước điện ly ra các ion với nồng độ mol như sau: [Li+] = 0,10 mol/l; [Na+] = 0,01 mol/l; = 0,10 mol/l; = 0,01 mol/l. Biết thể tích dung dịch là 1 lít. Tổng khối lượng 2 muối A, B là
A. 12,70g.B. 10,42g.C. 10,47g.D. 14,70g.
Câu 18: Một dung dịch chứa 0,1 mol Fe2+, 0,2 mol Al3+, x mol Cl- và y mol SO42-. Khi cô cạn dung dịch thu được 46,9g chất rắn khan. Chọn giá trị đúng của x, y.
A. x=0,25 ; y=0,25.B. x=0,15 ; y=0,35.C. x=0,3 ; y=0,2.D. x=0,2 ; y=0,3.
Câu 19: Nồng độ mol/l của các ion trong dung dịch K3PO4 0,2M là
A. K+: 0,2M và PO43- : 0,2M.B. K+: 0,3M và PO43- : 0,2M.
C. K+: 0,6M và PO43- : 0,2M.D. K+: 0,6M và PO43- : 0,3M.
B
 
  • Like
Reactions: ichigochitoge
Top Bottom