Hóa 11 sự điện li

Lê Gia Khiêm

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2021
26
21
21
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp chất rắn X gồm 0,12 mol K2O, 0.1 mol NH4Cl, 0.1 mol NaHCO3, 0.1 mol Ba(NO3)2. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X vào nước dư thu được a gam kết tủa Y và dung dịch Z. Lọc bỏ kết tủa, cô cạn dung dịch Z thu được b gam chất rắn khan. Tổng giá trị của a và b là:

cho em hỏi kết tủa Y ở đây gồm chất nào vậy ạ?
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
$K_2O+H_2O\rightarrow 2KOH$
0,12--------------------0,24
$n_{OH^-}=n_{KOH}=0,24 mol$
$OH^-+NH_4^+\rightarrow NH_3+H_2O$
0,1-----------0,1
$OH^-+HCO_3^-\rightarrow H_2O+CO_3^{2-}$
0,1---------0,1---------------------------0,1
$Ba^{2+}+CO_3^{2-}\rightarrow BaCO3$
0,1----------0,1-------------0,1
$n_{OH^-}(dư)=0,24-0,1-0,1=0,04mol$
Y:$BaCO_3$(0,1)
Z:$K^+$(0,24);$OH^-$(0,04);$Na^+$(0,1);$Cl^-$(0,1),$NO_3^-$(0,2)
a=0,1.197=19,7g
b=0,24.39+0,04.17+0,1.23+0,1.35,5+0,2.62=28,29g
a+b=28,29+19,7=47,99
 
Last edited:
Top Bottom