Hóa 11 sự điện li

tnkhue1502@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2021
5
7
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp E gồm magie cacbonat, natri hiđrocacbonat và canxi cacbonat. Cho 5,68 gam E phản ứng với lượng vừa đủ dung dịch HCl thì thu được 0,06 mol khí và dung dịch X chứa m gam CaCl2. Giá trị của m là bao nhiêu?

2. Dung dịch X chứa HCO3-(0,06 mol); Cl-(0,01 mol); NH4+ và Ba2+. Cho 50 ml dung dịch Ba(OH)2 1M vào dung dịch X. Đun nóng nhẹ, thì thu được 0,03 mol khí; kết tủa Y và dung dịch Z có chứa m gam chất tan. Giá trị của m gần nhất với giá trị nào sau đây?

em cảm ơn mọi người ạ ^^
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
1. Hỗn hợp E gồm magie cacbonat, natri hiđrocacbonat và canxi cacbonat. Cho 5,68 gam E phản ứng với lượng vừa đủ dung dịch HCl thì thu được 0,06 mol khí và dung dịch X chứa m gam CaCl2. Giá trị của m là bao nhiêu?
MgCO3;NaHCO3 đều có M=84 và tạo 1 mol CO2 nên bỏ 1 chất đi còn NaHCO3:x;CaCO3:y
84x+100y=5,68
x+y=0,06
....
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
2. Dung dịch X chứa HCO3-(0,06 mol); Cl-(0,01 mol); NH4+ và Ba2+. Cho 50 ml dung dịch Ba(OH)2 1M vào dung dịch X. Đun nóng nhẹ, thì thu được 0,03 mol khí; kết tủa Y và dung dịch Z có chứa m gam chất tan. Giá trị của m gần nhất với giá trị nào sau đây?
Số mol khí = nNH4+ = 0,03 mol
Bảo toàn điện tích suy ra nBa2+ trong X bằng 0,02 mol
Dung dịch Y gồm BaCl2 : 0,005 mol
Ba(OH)2 dư = 0,005 mol
Suy ra m chất tan

Có gì k hiểu e hỏi xuống phía dưới nhé
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
n Ba(oh)2 cho vào=0.05mol=>[tex]n_{oh}=0.1mol[/tex]
OH có nhiệm vụ trung hoà HCO3 và t/d NH4 tạo khí
=> [tex]n_{NH4}=0.03[/tex]
Bt điện tích dd X =>nBa2+ trong X là 0.02
Dd Z gồm Ba2+:0.01,Cl-:0.01,OH-:0.01
Bạn có học lý ko,sang bên box lý ủng hộ team mình nha bạn, cảm ơn bạn
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom