Hóa 11 Sự điện li

Nha Đam Nguyễn

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2020
82
25
26
20
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Bài 1: cho dd h2so4 có ph=4 tính pH của dung dịch thu được khi cho 2 lít H2O vào 0,5 lít dd axit trên

nH+=2.0,0001.0,5=0,0001->CM(H+)=0,0001/2,5 ->pH=4,39

Sai mol H+ => sai kết quả



pH = 4 => [H+] = 0,0001 mol/lít
=> mol H+ = 0,5*0,0001 = 0,00005
Thể tích dd sau khi thêm 2 lít H2O = 2 + 0,5 = 2,5
=> Nồng độ H+ = [H+] = 0,00005/2,5 = 0,00002
=> pH = 4,698
 
Top Bottom