Hóa 11 Sự điện li

thienanhnguyen2572017

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
137
37
36
21
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một dung dịch fecl3 có nồng độ mol C mol/l . cation fe3+ là axit.
Fe3+ + H2O <=> Fe(OH)3 + H+ pka=2,2
giá trị của C là bao nhiêu thì bắt đầu có kết tủa fe(oh)3 ? Tính pH của dd ở thời điểm này ? Biết tích số tan của Fe(OH)3 là 10^-38​
 
  • Like
Reactions: Tùng Lê

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
một dung dịch fecl3 có nồng độ mol C mol/l . cation fe3+ là axit.
Fe3+ + H2O <=> Fe(OH)3 + H+ pka=2,2
giá trị của C là bao nhiêu thì bắt đầu có kết tủa fe(oh)3 ? Tính pH của dd ở thời điểm này ? Biết tích số tan của Fe(OH)3 là 10^-38​

C≥3.16x10^-10 (mol/l)
pH=11.7
 
Top Bottom